Hòa mình vào thiên nhiên tại Đồng Xanh – Đồng Nghệ với Jeep Đà Nẵng

Đã bao lần, khi về Đồng Nghệ (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), bấm máy với những góc ảnh giống nhau, tôi lại tự nhủ “không đi nữa”. Nhưng sao vẫn không thể quên được cảm giác được nằm dài trên cỏ, tận hưởng cái ram ráp, nhồn nhột sau lưng, nghe mùi cỏ non và thưởng thức “đặc sản” rừng trâm, sim, dủ dẻ…Cùng Jeep Đà Nẵng làm 1 chuyến đi đến nơi này nhé.

Cùng Xe jeep Đà Nẵng khám phá Đồng Xanh - Đồng Nghệ

Cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 25km về phía Tây, Đồng Nghệ là điểm đến lý tưởng cho các hoạt động dã ngoại sinh thái. Công trình thủy lợi hoàn thành vào năm 1995 nhằm phục vụ tưới tiêu cho các vùng phụ cận. Bạn có thể tự mình chạy xe máy hoặc có thể thuê xe Jeep Đà Nẵng để có một chuyến đi lý thú.

Theo lời kể của các bác tài của Jeep Đà Nẵng, hồ dường như không khô cạn do nguồn nước chủ yếu lấy từ các con suối chảy ở tận chốn rừng sâu.

Cùng Xe jeep Đà Nẵng khám phá Đồng Xanh - Đồng Nghệ 1

Lối về Đồng Nghệ những ngày tiết trời chuyển hạ sang thu bình yên đến lạ. Những chú trâu thả bước chậm chạp về phía cuối đám ruộng vừa nhuộm màu vàng ươm, tiếng cười trong trẻo của những em bé đang nô đùa trên cung đường uốn mình theo xóm làn, những thảm cỏ trải dài bên bờ đập cao ngất dường như mịn màng hơn bao giờ hết…Thật thú vị khi được nằm dài trên cỏ, tận hưởng cái ram ráp, nhồn nhột sau lưng, nghe mùi cỏ non, mùi đất ẩm hơi sương, mọi mệt mỏi như tan hết.

Ấn tượng hơn khi từ trên đập cao nhìn xuống, lòng hồ vào thu như một bức tranh thủy mặc trải dài lấp lánh dưới ánh nắng yếu ớt. Và thích thú khi được thả đôi chân trong làn nước lành lạnh, lắng nghe những con sóng nhỏ nhẹ nhàng vỗ vào bờ…

Cùng Xe jeep Đà Nẵng khám phá Đồng Xanh - Đồng Nghệ 3

Với diện tích mặt nước khoảng 2,4km², đi thuyền khám phá lòng hồ hoặc hướng về phía thượng nguồn thăm những suối đá nước trong veo, các trang trại gia súc, gia cầm… luôn mang đến những cảm xúc thú vị.

Cùng Xe jeep Đà Nẵng khám phá Đồng Xanh - Đồng Nghệ 3

Vừa bước chân vào khu vực quanh hồ đã thấy mát mắt bởi màu rừng thăm thẳm bao phủ quanh hồ nước trong xanh. Và không còn gì bằng cùng bạn bè cắm trại dã ngoại nghỉ trưa tại đây.

Cả không gian núi rừng như xao động khẽ trong tiếng nói cười hòa cùng tiếng vi vu của gió và tiếng chim rừng lao xao gọi bầy. Đôi khi còn được thưởng thức cả “đặc sản” rừng như trâm, sim, dủ dẻ…

Cùng Xe jeep Đà Nẵng khám phá Đồng Xanh - Đồng Nghệ 6

Theo các kinh nghiệm từ các chuyến đi của Jeep Đà Nẵng, đã đến thì phải đợi, đợi ánh hoàng hôn buông dần trên mặt hồ để được phút giây bình yên nhất. Đấy cũng là lúc bờ hồ xuất hiện đôi ba chiếc thuyền lững thững thả cần câu cá, vài em bé an nhiên mò cua, bắt ốc bên hồ…

Chỉ ngần ấy thôi mà đã làm lòng ta lại xốn xang lạ lùng, để đôi chân lại quấn quýt lên đường về với Đồng Nghệ. Còn chần chừ gì mà không đặt ngay 1 tour Jeep Đồng Xanh - Đồng Nghệ thôi.

 

---------------------------------------------

Đặt Tour xe Jeep tại Đà Nẵng nhé:

Website : http://jeepdanang.com/ 

Hotline : 0905.432.498

Facebook : https://www.facebook.com/jeepdanang/     

Tin liên quan